Đồng hồ 68
Danh mục sản phẩm
 • Đổi trả hàng
  trong 7 ngày
 • Thanh toán
  khi nhận hàng
 • Vận chuyển
  Nội thành miễn phí
 • Hotline
  0397.37.5555 -039.857.8888-032.617.6666
Trang chủ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ


Hướng dẫn sử dụng

  Mức độ chịu nước của đồng hồ

 
- Độ chịu nước của đồng hồ thường được ghi ở trên mặt số hoặc đáy của đồng hồ. Mức độ chịu nước của đồng hồ phụ thuộc vào độ chịu nước của nó tuy nhiên thì thực tế thường thấy: - Đồng hồ mỏng (máy mỏng, pin mỏng): Chịu nước trung bình - Đồng hồ nữ kiểu lắc: Chịu nước kém hoặc trung bình (3ATM). - Đồng hồ lắp dây da: Thường chịu nước ở mức trung bình. - Đồng hồ thể thao, đồng hồ Chronograph: Thường chống nước tốt đến mức độ áp suất khi bơi, một vài loại chuyên dụng có thể chịu được áp suất trong khi lặn. - Đồng hồ có gioăng kính, gioăng núm, gioăng đáy chống nước tốt khi ở trạng thái nguyên bản( khi thay đổi gioăng sẽ bị kém đi). - Ảnh hưởng của môi trường bên ngoài đối với bộ máy đồng hồ điện tử (quartz) Đơn vị để đo Độ chịu nước (chịu áp suất) của đồng hồ có thể là M, ATM hoặc BAR
 

Cách xử lý khi đồng hồ bị thấm nước?

 

- Khi đồng hồ bị thấm nước và bạn nhìn thấy hơi nước ngưng đọng trên mặt kính của đồng hồ ở mức lấm tấm hơi sương. Hãy dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc khăn vải khô có tính hút ẩm  cao bọc kín chiếc đồng hồ lại, sau đó bạn đem đặt dưới một ánh đèn bàn (Đèn sợi đốt là tốt nhất) cách một khoảng từ 5 đến 10cm, sau đó bật đèn khoảng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bị làm bôc hơi và hút sạch bởi giấy và khăn vải.Một cách khác là quay ngược mặt có số vào trong, còn mặt nắp ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, khoảng 2 tiếng sau hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài.
Nếu làm theo cách trên mà hơi nước vẫn không hết, bạn nên mang ngay qua chỗ chúng tôi để kỹ thuật xử lý vì nếu để lâu hơi nước sẽ làm hư hại bộ máy của đồng hồ.
 
 Tại sao không vặn núm lấy lịch nhanh sau 8h tối (đối với đồng hồ có lịch)?
- Đối với những đồng hồ có lịch, từ 8h tối trở đi, với kết cấu của bộ truyền lịch, lúc này các "cá bắn lịch" đã nằm ở sẵn các bánh xe nhảy lịch, chuẩn bị "bắn lịch" sang một ngày mới. Chính vì vậy, tại các thời điểm này ta lại rút núm chỉnh lịch nhanh, tức là làm quay bánh xe nhẩy lịch thì sẽ dễ làm gẫy răng của bánh xe nhảy lịch do bị chống "cá".
Chính vì vậy, chúng ta không nên chỉnh lịch nhanh sau 8h tối. Đặc biệt là các "quý ông" hay xem bóng đá bên đêm, đang xem bóng đá lại nhìn xuống đồng hồ xem mấy giờ, thấy ô cửa sổ lịch báo lấp lửng ngày mới chưa nhẩy hết, tưởng đồng hồ lỗi liền rút núm chỉnh lại lịch cho nhanh, thế là hỏng đồng hồ.
 

  Tại sao không nên đeo đồng hồ khi chơi thể thao?

 

- Khi chơi thể thao, chúng ta thường xuyên tạo ra các xung động rất mạnh, đặc biệt những môn thể thao mà sử dụng đến tay như: bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, tenis…Những xung động này sẽ tạo ra 1 lực rất mạnh tác động lên các đầu trục bánh xe trong đồng hồ. Chúng ta hãy thử tưởng tưởng, kích thước của 1 đầu trục bánh xe trong đồng hồ chỉ nhỏ như 1 sợi tóc, nên khi gặp lực tác động mạnh dễ gây ra cong, thậm chí gẫy đầu trục làm hỏng đồng hồ.
Hơn nữa, khi chơi thể thao có thể tạo ra sự va chạm,chấn động gây biến dạng hình dáng dây đeo hay nứt vỡ mặt kính đồng hồ
Chính vì vậy, tốt nhất là mình nên bỏ đồng hồ ra khi chơi thể thao để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra.
 
   

Tại sao nên lau dầu bảo dưỡng đồng hồ định kỳ 3 năm 1 lần?

 

- Để bộ máy đồng hồ chạy trơn chu, giảm tối đa ma sát giữa đầu trục bánh xe và chân kính bản máy, cầu máy... Nhà sản xuất phải chấm dầu vào đó, tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng dầu khô đi cộng với mạt kim loại sinh ra trong quá trình vận hành làm tăng thêm lực ma sát khiến đồng hồ bị mất lực, chạy không chính xác nên cần qua trung tâm service để kỹ thuật viên sẽ lau chùi, thay dầu mới cho đồng hồ.
Ngoài ra, để ngăn cách không cho nước thâm nhập vào đồng hồ, những phần kết nối khác nhau của vỏ, kính, đắy, núm vặn... được lắp những vòng gioăng cao su đặc biệt. Tuy nhiên, bản chất cao su cũngbị lão hoá theo thời gian nên càng về sau đồng hồ chịu nước càng kém đi. Chính vì vậy, cần nên lau dầu bảo dưỡng đồng hồ định kỳ 3 năm 1 lần để kỹ thuật viên sửa chữa kiểm tra và thay thế nếu cần thiết...đảm bảo đồng hồ nguyên trạng như ban đầu
 

  Tại sao không để đồng hồ ở nơi gần điều hòa?

- Trong đồng hồ có không khí, khi để đồng hồ trực tiếp hoặc gần luồng khí lạnh của điều hoà, không khí trong đồng hồ sẽ bị ngưng tụ tạo thành hơi nước và đọng ở các đầu trục bánh xe dẫn đến đầu trục bị rỉ, ma sát lớn, mất lực hay chết vặt , tuổi thọ đồng hồ không cao.
 

  Tại sao không để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường?

 

- Trong đồng hồ có nhiều chi tiết bằng kim loại, vì vậy khi để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường các chi tiết kim loại trong đồng hồ sẽ bị nhiễm từ dẫn đến đồng hồ chạy không chính xác. Đặc biệt đối với đồng hồ điện tử, bên trong bộ máy có những chi tiết được làm bằng nam châm, độ từ tính cao nên có thể dẫn đến đồng hồ không chạy được hoặc hỏng đồng hồ.
 

   Tại sao không nên đi đeo đồng hồ khi tắm biển (trừ những đồng hồ chuyên dụng) ?

 

- Trong nước biển có muối và cát, vì vậy khi tắm biển nước muối và cát sẽ chui vào kẽ gioăng chống nước của đồng hồ như: đường gioăng núm với vỏ, đường gioăng kính với vỏ, đường gioăng nắp đáy với vỏ. Khi nước biển khô đi sẽ để lại muối và cát trong giăng làm cộm gioăng, dẫn đến nước vào bên trong máy đồng hồ.
Hơn nữa, bản thân nước muối cũng là 1 chất hóa học có tính chất ăn mòn kim loại nên khi sử dụng đồng hồ nhiều trong nước biển sẽ làm gỉ 1 số chi tiết của đồng hồ.
 

   Tại sao không nên đeo đồng hồ khi đi xông hơi?

 

 - Khi tắm xông hơi, nhiệt độ rất cao, hơi nước nóng cộng với nhiệt độ cao làm các gioăng cao su của đồng hồ có tác dụng chặn nước bị dãn nở theo nguyên lý "nóng nở ra, lạnh co lại". Khi ra ra ngoài lạnh các Gioăng cao su bị co lại nhưng không đều ngay lập tức. Chính thời điểm này đồng hồ dễ bị hấp hơi và đọng nước bên trong máy gây hư hại cho các linh kiện đồng hồ. Hơn nữa, nếu sử dụng khi xông hơi thường xuyên dẫn đến gioăng cao su cũng liên tục bị co dãn, lâu ngày dẫn đến trơ gioăng. Vì vậy, tốt nhất khi tắm xông hơi ta nên tháo đồng hồ cất đi.
 

   Tại sao không để đồng hồ ở nơi có nhiều hóa chất?

 

Đồng hồ sử dụng rất nhiều vật liệu khác nhau trong quá trình sản xuất thiết kế như da, kim loại, cao su, nhựa… chính vì vậy, những chất liệu này khi gặp hóa chất sẽ bị biến dang, ăn mòn, lão hóa tùy từng mức độ khác nhau. Do đó, không nên sử dụng đồng hồ với hóa chất.
 

   Tại sao hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ bằng nước sạch với xà phòng?

- Trong quá trình sử dụng đồng hồ, mồ hôi của người kết hợp với bụi bặm, các chất bẩn khác như cát, đất, lớp sừng của da người… sẽ len lỏi vào các khe kẽ của đồng hồ như khe vỏ với nắp đáy, khe kính với vỏ, khe núm với ống muống vỏ, các mắt dây đeo đồng hồ… đặc biệt là quai đeo đồng hồ, do sự ma sát của các mắt dây cọ vào nhau tạo thành các mạt kim loại kết hợp với những chất vừa nêu ở trên sẽ tạo thành 1 hỗn hợp rất “bẩn” và “mất vệ sinh”. Thậm chí có những người khi đeo đồng hồ thấy những vệt đen từ dây, vỏ đồng hồ loang ra tay mà nhầm tưởng do lớp mạ của đồng hồ bị hỏng. Vì vậy, hàng tuần nên chùi rửa bằng nước xà phòng loãng để tẩy sạch các chất bẩn trong khe đồng hồ.

   Tại sao không nên sử dụng các nút bấm đồng hồ khi đang ở dưới nước?

- Bất kể chiếc đồng hồ nào cũng có gioăng cao su nằm ở các nút bấm hoặc núm đồng hồ để ngăn chặn nước vào đồng hồ. Các gioăng cao su này chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi nó ở vị trí khít với vỏ đồng hồ. Nếu khi ta chỉnh các chức năng (bằng các nút chỉnh của đồng hồ) ở dưới nước thì các gioăng sẽ ko còn khít nữa, do vậy nước rất dễ vào trong bộ máy của đồng hồ, làm rỉ sét các chi tiết máy bên trong dẫn đến hỏng đồng hồ.

  Tại sao không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ thấp hơn 0độC và nhiệt độ lớn hơn 60 độC?

 

- Khi để đồng hồ ở môi trường có nhiệt độ quá thấp dưới 00C sẽ dẫn đến làm đồng hồ bị ngưng tụ hơi nước do bên trong đồng hồ vẫn chứa không khí và làm đọng hơi nước ở các đầu trục. lâu ngày dẫn đến đồng hồ bị rỉ các đầu trục, ma sát lớn, đồng hồ bị mất lực hay chết vặt, tuổi thọ đồng hồ không cao. Khi để đồng hồ ở môi trường có nhiệt độ quá cao dễ làm biến dạng các chi tiết bên trong đồng hồ, dẫn đến độ ăn khớp của các chi tiết không còn nữa, đồng hồ bị mất lực hay chết vặt thậm chí có thể bị hỏng. Bên cạnh đó như ta đã biết trong đồng hồ có những chiếc gioăng cao su,những chiếc gioăng cao su này có tác dụng đảm bảo độ kín khít cho đồng hồ.Và cũng chính vì chất liệu của nó làm từ cao su nên nó không thể chịu được nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh,cụ thể ở đây là dưới 0*c hay trên 60*c.Nếu gặp nhiệt độ như thế nó sẽ gây ra sự dãn nở hoặc co vào doăng đáy đồng thời tạo ra những kẽ hở khiến cho nước, bụi bặm,.... có thể lọt vào gây hỏng đồng hồ.
 

   Độ chính xác sai số của đồng hồ cơ là bao nhiêu?

 

 - Tùy thuộc vào từng thương hiệu và kiểu dáng đồng hồ sẽ tạo ra độ sai số khác nhau.Thông thường đồng hồ cơ có độ sai số khoảng từ -5 đến + 10s/ngày.
 

   Xin cho biết thời gian hoạt động của đồng hồ cơ khi đủ năng lượng?

 

 - Đeo đủ 8 tiếng thì năng lượng đầy,có thể chạy được từ 44 - 48 tiếng.
 - Từ tiếng thứ 46, đồng hồ chạy chậm dần và bị chết
 

   Tại sao đồng hồ cơ để lâu lại chết?

 

 - Nguyên lí hoạt động của đồng hồ cơ là lên giây cót.
 - Khi không sử dụng thì bộ cót sẽ tời ra hết, không có lực truyền vào các bánh răng nên khi để lâu đồng hồ sẽ ngừng hoạt động.
 

   Những điều cần biết nên tránh khi sử dụng đồng hồ...

 

 1. Không sử dụng hoặc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường
 2.Luôn rửa đồng hồ bằng nước ấm ngay sau khi bơi biển ( đối với đồng hồ được phép bơi lặn)
 3.Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao ngoại trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.
 4. Luôn kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng là ở nấc trong cùng. Trong quá trình sử dụng núm rất đễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị  kéo ra ngoài.
 5. Hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ với nước ấm với xà phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mò hôi tiết ra. Những bụi bẩn và mồ hôi muối chính là tác  nhân gây ra nướcvào trong đồng hồ.
 6. Không được sử dụng đồng hồ với hoá chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũngnhư cácchi tiết khác.
 7. Không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C (tương đương 140 độ F) hoặc những nơi thấp hơn O độ C ( tương đương 32 độ F).
 8. Không sử dụng các nút bấm khi ở dưới nước đối với những đồng hồ nhiều chức năng.
 
  Tìm hiểu tính cách qua đồng hồ...

Nhiều người thường không để ý đến các phụ kiện như đồng hồ, kính, bút... Các chuyên gia tâm lý khẳng định việc bạn đeo đồng hồ loại nào cũng nói lên nhiều điều về cá tính và phong cách của bạn.

Đắt tiền

Bạn là người dành nhiều thời gian cho công việc. Những người đeo đồng hồ đắt tiền thường là những con người độc đáo và đạt được không ít thành công trong công việc và cuộc sống.
 

Hi-tech

Những người cảm thấy cuộc sống vô vị khi không có đồng hồ loại kỹ thuật cao gồm những tính năng "hoành tráng" như dự báo thời tiết, máy tính gắn kèm, sổ ghi chép công việc là những người thông minh, năng động, ưa thích sự đa dạng, những nhiệm vụ khó khăn và luôn muốn đi trước thời đại.
 

Đồ trang sức

Nếu như bạn thích đồng hồ cách điệu như những món đồ trang sức sang trọng thì bạn là người thích giao tiếp, mến khách, thích các cuộc giao lưu và luôn muốn kết bạn mới.
 

Thời trang

Nếu như trên đồng hồ của bạn có gắn tên hoặc logo của nhà thiết kế nổi tiếng, điều đó chứng tỏ rằng bạn không chỉ là người có cái nhìn hiện đại về cuộc sống mà còn là một người sang trọng, có gu và thích mọi thứ được đặt đúng chỗ của nó.
 

Độc đáo

Một số người rất kết những chiếc có kiểu dáng lạ với vài ba mặt đồng hồ, bánh răng ở bên trong mặt đồng hồ chính, có rất nhiều núm, nút ấn... Những người thích dạng đồng hồ này thường là người lạc quan, dễ cười, thích các trò may rủi và chưa sẵn sàng chia tay với tính cách trẻ thơ.
 

Có số La Mã

Nếu bạn đeo chiếc đồng hồ kiểu này thì chắc hẳn bạn thích đi ăn ở những nhà hàng xịn, thích nghe nhạc cổ điển và những bộ trang phục nghiêm túc. Bạn cũng là người đúng giờ và rất ít khi đến trễ các cuộc hẹn.
 

Không số

Những người xung quanh khó có thể gây sức ép đối với bạn vì bạn là người có khả năng tư duy logic, tính sáng tạo và luôn hiểu rất rõ mình muốn nhận được những gì từ cuộc sống.
 

Đồng hồ điện tử đơn giản

Bạn là con người năng động, sáng tạo, thích tìm tòi. Bạn luôn hướng tới những quyết định và ý tưởng mới lạ. Bạn thích sự đơn giản và tiện dụng trong mọi việc.
 

Không đeo đồng hồ

Những người không phụ thuộc vào đồng hồ thường xuề xòa, dễ tính, dễ thích nghi và ưa hoạt động. Những người này chẳng có lúc nào để nhàn rỗi vì họ luôn tìm thấy rất nhiều việc phải làm. Họ cũng là những người thường tìm ra những cách giải quyết tốt nhất và đơn giản dù có thể là không nhanh nhất.

  Tôi có một chiếc đồng hồ chạy đã lâu, hiện nay nó chạy rất hay bị chết. Tôi có đem qua trung tâm dịch vụ bảo hành của hãng kiểm tra. Sau khi kiểm tra, các anh kỹ thuật viên nói rằng đồng hồ về máy móc không bị sao nhưng phải lau dầu bảo dưỡng lại toàn bộ. Xin cho biết, vậy khi lau dàu bảo dưỡng sẽ phải làm những gì? Không cần lau dầu bảo dưỡng có được không?

- Khi lau dầu bảo dưỡng đồng hồ, kỹ thuật viên phải hoàn thành các công đoạn sửa chữa và kiểm tra theo tiêu chuẩn Quốc tế như sau:
1. Lau dầu toàn bộ máy móc bên trong bằng máy lau dầu tự động Elma 90 qua 4 công đoạn: tẩy, rửa, làm sạch và sấy khô.
2. Lắp ráp và kiểm tra lại trên máy Witschi Newtech Handy. Các chỉ số kỹ thuật của Bộ điều hoà, Bộ chỉnh động, Bộ truyền động và động lực phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn cho phép mới được lắp vào vỏ.
3. Trước khi lắp máy vào vỏ, toàn bộ vỏ dây phải đựơc làm bóng và làm sạch bằng máy siêu âm Elma 1001955.
4 Sau khi lắp vào vỏ đồng hồ sẽ được đưa vào máy kiểm tra nước bằng áp suất Witschi ACL 2000 với 2 công đoạn hút chân không và nén áp suất để kiểm tra độ chịu nước của đáy, kính, núm ...
- Bất kể 1 thông số nào không đạt tiêu chuẩn đều phải quay lại để kỹ thuật viên kiểm tra rồi mới được trao trả cho khách.
Ngoài ra, kỹ thuật viên còn phải kiểm tra các chi tết khác của bộ máy cũng như phần bên ngoài như vỏ, mặt số, kính.. về tuổi thọ, độ bền,... để tư vấn cho khách hàng.

- Nếu đồng hồ lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ gây ra những hiện tượng hay chết vặt như bạn đã biết. Không những thế, đồng hồ có thể bị nước vào trong quá trình sử dụng do các gioăng cao su bị lão hoá theo thời gian gây ra hỏng máy hoặc chi tiết khác, chi phí sửa chữa lúc này sẽ lớn hơn rất nhiều.

  Taị sao đồng hồ phải bảo dưỡng định kỳ?

- Để bộ máy đồng hồ chạy trơn chu, giảm tối đa ma sát giữa đầu trục bánh xe và chân kính bản máy, cầu máy... Nhà sản xuất phải chấm dầu vào đó, tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng dầu khô đi cộng với mạt kim loại sinh ra trong quá trình vận hành làm tăng thêm lực ma sát khiến đồng hồ bị mất lực, chạy không chính xác nên cần qua trung tâm service để kỹ thuật viên sẽ lau chùi, thay dầu mới cho đồng hồ. Ngoài ra, để ngăn cách không cho nước thâm nhập vào đồng hồ, những phần kết nối khác nhau của vỏ, kính, đắy, núm vặn... được lắp những vòng gioăng cao su đặc biệt. Tuy nhiên, bản chất cao su cũngbị lão hoá theo thời gian nên càng về sau đồng hò chụi nước càng kém đi. Chính vì vậy, cần mang qua trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay thế nếu cần thiết...để đảm bảo đồng hồ nguyên trạng như ban đầu.

  Bảo quản, vệ sinh dây da
 ĐỂ BẢO QUẢN DÂY DA TỐT CẦN:
-  Tránh  để dây tiếp xúc với nước hoặc nơi ẩm thấp, dây sẽ rất nhanh mục và nhanh hỏng.
-  Không để lâu ngoài ánh nắng, tránh làm phai màu dây
-  Vì cấu trúc da có khả năng thẩm thấu, không nên để tiếp xúc với dung môi, chất tẩy, nước hoa và các loại mỹ phẩm bởi vì những chất này có khả năng làm hư hại đến dây.
-  Khi thay dây bạn nên tìm mua những loại dây da tốt,có chất lượng thay vì những dây nhái có bán trên thị trường, mặc dù giá thành cao hơn chút nhưng chất lượng được đảm bảo.

CÁCH VỆ SINH DÂY DA
- Dây da là một chất liệu hữu cơ nên tuổi thọ của dây bị giới hạn bới các tác động môi trường và qua thời gian,mồ hôi cũng như sự hao mòn sẽ làm giảm đi tính thẩm mĩ thậm chí còn gây biến dạng nếu trong quá trình sử dụng mình không bảo quản đúng cách. Ngoài ra, dây da có một cấu trúc phức tạp, thẩm thấu được và không nên để tiếp xúc với dung môi, chất tẩy, nước hoa và các loại mỹ phẩm, đặc biệt tránh những nơi ẩm thấp.
Cách vệ sinh dây da đúng cách: Dùng 1 chiếc khăn mềm thấm ẩm bằng nước ấm sau đó lau nhẹ nhàng mặt trên dây da cho đến khi sạch là được, nếu vết bẩn vẫn không ra có thể thay thế nước ấm bằng 1 ít dấm trắng.(Lưu ý chỉ thấm ẩm chứ không thấm nhiều)
 
  Những nguyên nhân nào thường gây ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ?
Độ chính xác của đồng hồ thường bị ảnh hưởng bởi 2 nguyên nhân:
- Môi trường: gioăng đồng hồ làm bằng cao su trong quá trình nóng lạnh đột ngột có thể làm cho gioăng bị giãn nở không đều dẫn đến tình trạng vào nước. Lâu ngày gây rỉ đầu trục làm đồng hồ chạy mất lực, chạy không chính xác.
- Con người: Trong quá trình sử dụng không nên để gần tivi, tủ lạnh, máy tính.... nơi có nhiều từ trường dễ bị nhiễm từ. Đồng hồ bị nhiễm từ sẽ chạy không chính xác. Trạng thái sử dụng cũng ảnh hưởng tới độ chính xác, ví dụ giữa trạng thái tĩnh với hoạt động thể thao khác nhau.
 
  Cách kiểm tra độ chịu nước của đồng hồ?
- Muốn kiểm tra độ chịu nước của đồng hồ trước hết ta phải kiểm tra mức độ khả năng chịu nước của chiếc đồng hồ được ghi sau đáy của đồng hồ. Ví dụ: water-resistant to 30m hoặc water-resistant to 50m.
- Đưa đồng hồ vào máy kiểm tra độ chịu nước (water resistant Testing Machines Sigma 8850).
- Đặt chế độ kiểm tra tương đương với mức độ khả năng, độ chịu nước của chiếc đồng hồ đó.
- Sau khi máy kiểm tra nếu báo đèn Xanh nghĩa là đồng hồ đó chịu mức nước tương ứng. Nếu đèn báo Vàng nghĩa là đồng hồ đó có thể chụy được mức tương ứng nhưng không chắc chắn, cần cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Nếu đèn báo Đỏ nghĩa là đồng hồ đó không chịu được nước so với mức tương ứng.
 
  Những nguyên nhân thường làm cho đồng hồ bị vào nước?
1. Trong quá trình sử dụng đồng hồ, nếu sử dụng đồng hồ không đúng cách có thể là nguyên nhân bị nước vào, ví dụ:
 • Đeo đồng hồ khi đi xông hơi.
 • Đeo đồng hồ khi tắm nóng lạnh.
 • Đeo đồng hồ khi đi tắm biển
 • Không kiểm tra núm vặn của đồng hồ ở vị trí nấc trong cùng.
 • ...
2. Sử dụng đồng hồ không theo tiêu chuẩn của Hãng, ví dụ:
 • 3 ATM: Chỉ được đeo khi rửa tay, đi mưa.
 • 5 ATM: Được đeo đồng hồ khi rửa tay, đi mưa, bơi nhưng không được lặn..
 • ....
3. Đồng hồ đeo lâu ngày, không được bảo dưỡng nên các gioăng cao su chống nước bị lão hóa không còn độ đàn hồi mất khả năng chống nước. Hoặc mặc dù đồng hồ còn mới nhưng sử dụng với hóa chất, nước hoa...cũng dễ làm gioăng cao su bị biến dạng, lão hóa... dẫn đến nước vào.
 
 
 

 

Web đầu tiên áp dụng phương pháp kiểm tra hàng hóa trước khi trả tiền đối với khách hàng toàn quốc!

Đồng hồ 68